สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา มุ่งสร้างโอกาสในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน โดยใช้กลไกการประชาสัมพันธ์ และการสื่อสารทุกรูปแบบ เพื่อการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาจังหวัด

logo80-60020copy.jpg
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น
 
Calendar
April 2014
MTWTFSS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
Front-end Font Size Adjuster 3.9
Increase Font Size Option 5 Reset Font Size Option 5 Decrease Font Size Option 5

PostHeaderIcon คนร้ายไล่ยิงถล่มครอบครัว อดีต อส.ฮากิม พ่อแม่หลานสาววัย2ขวบดับ 3 ราย ขณะที่หลานชายวัย12 ขวบ บาดเจ็บ

วันที่ 20 เม.ย.57เมื่อเวลา 15.30 น.ร.ต.ท.วีระศักดิ์ สุวรรณเดชา พนักงานสอบสวน สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย เหตุเกิดที่บ้านบันนังกูแว หมู่ 4 ต.บันนังสตา ต่อมา พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อม พ.ต.อ.ชาติชาย ชนะสิทธิ์ ผกก.พ.ต.ท.ทรงวุฒิ ศรีอาราม รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.ยม เวชสิทธิ์ สว.สส.นายสนธยา เฟื่องจรัส ปลัดป้องกันอำเภอบันนังสตา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุอยู่บนทางหลวงสาย 410(ยะลา-เบตง)บริเวณหน้าโรงงานไม้ยางวีระ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีน้ำตาลหมายเลขทะเบียน บ 6608 ปัตตานี หัวรถชนคากับหลักกิโลเมตรริมทาง กระจกหน้าหลังและด้านข้างแตก ตัวถังพรุน มีเลือดเปรอะอยู่เต็มรถ พบมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถรวม 3 คน มีนายดอรอแม ดาราเซะ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 4 บ้านบันนังกูแว ต.บันนังสตา ตร งที่นั่งคนขับ นางอาอีเสาะ เฮงดาดา อายุ 49 ปี ภรรยานายดอรอแม และอีกศพเป็น ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ อายุ 2 ปี 8 เดือน หลานของนายดอรอแม ถูกกระสุนปืนตามร่างกายหลายแห่ง นอกจากนั้นทราบว่ามีผู้บาดเจ็บอีกรายชื่อ ด.ช.สุไลมาน ดาราเซะ อายุ 12 ปี หลานนายดอรอแม ผู้ประสบเหตุช่วยนำส่งโรงพยาบาลบันนังสตาแล้ว ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกเกลื่อนถนนเก็บรวบรวมไว้ได้จำนวน 8 ปลอก

สอบสวนเบื้อต้นทราบว่า นายดอรอแม ดาราเซะ เป็นพ่อของนายอับดุลฮากีม ดาราเซะ อดีต อส.อ.บันนังสตา ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวเดินทางจากเขตเมืองยะลา เพื่อไปขนย้ายสัมภาระที่บ้านพักในบ้านบันนังกูแว โดยมีนางอาลีเสาะ ภรรยา ด.ช.สุไลมาน และ ด.ญ.นูรอีมาน ดาราเซะ หลานชายหญิงนั่งไปด้วย ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายขับรถจักรยายนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 คน ติดตาม และใช้อาวุธปืนยิงใส่ติดต่อกันหลายนัด กระสุนนัดหนึ่งถูกนายดาราแมจนไม่สามารถบังคับรถได้เกิดเสียหลักพุ่งไปชนเสาหลักกิโลเมตรข้างทางแล้วคาอยู่

จากนั้นคนร้ายได้กลับหัวรถจักรยานยนต์มายิงซ้ำ กระสุนถูกคนในรถทุกคนเป็นเหตุให้นายดอรอแม นางอาลีเสาะ และ ด.ญ.นูรอีมาน เสียชีวิต ส่วน ด.ช.สุไลมาน ได้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นการล้างแค้นของแนวร่วมอาร์เคเค.ที่ไม่พอใจนายอับดุลฮากี ดาราเซะ ลูกชายของนายดอรอแม ที่เป็น อส.อ.บันนังสตา โดยพวกคนร้ายกล่าวหาว่า อส.อับดุลฮากีม ไปรุกรานข่มขู่ฆ่าชาวบ้าน จนพวกคนร้ายต้องออกมาจองเวรกับผู้บริสุทธิ์จำนวนหลายราย พร้อมทิ้งข้อความว่าเป็นผลที่ อส.อับดุลฮากีม ได้ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาตัวคนร้ายชุดนี้มาดำเนินคดีต่อไป

...........................................

 

ยุทธนา  จันทร์วิมาน  ส.ปชส.ยะลา  ข่าว

 

PostHeaderIcon เลขาธิการ ศอ.บต. ระบุ “ตาดีกาสัมพันธ์ ต้านภัยยาเสพติด” กิจกรรมที่เปิดโอกาสทางด้านการศึกษา และเพื่อให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลยาเสพติด

วันที่19 เมษายน 2557 (เวลา 10.30 น.) ณ ที่ว่าการอำเภอกรงปินัง ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานพิธีเปิดตาดีกาสัมพันธ์ ต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2557 โดยมีนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ตลอดจนปลัดจังหวัดยะลา นายอำเภอกรงปินัง หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บังคับหน่วยกำลังในพื้นที่ ประชาชนและเยาวชนในพื้นที่กว่า 500 คนเข้าร่วมในกิจกรรม

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นการสร้างสังคม สร้างคน พื้นที่ของจังหวัดยะลาเป็นพื้นที่ที่กล่าวได้ว่า น้ำดี ดินดี และคนดีกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการสร้างคนดี เพราะโรงเรียนดาตีกา เป็นสถานที่หล่อหลอมคนให้เป็นคนดี สิ่งสำคัญในวันนี้ คือ ปัญหาของภาคใต้ ที่เราทุกคนต้องช่วยกันในการแก้ปัญหาในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านอาหาร การกิน ด้านอาชีพให้มีงานทำ ด้านสุขภาพอนามัย ด้านความยุติธรรม ด้านอัตลักษณ์ทางด้านศาสนาและวัฒนธรรมในพื้นที่ และสุดท้ายคือ ด้านโอกาสทางการศึกษา เช่นในวันนี้ถือเป็นการสร้างโอกาสให้เกิดขึ้นในพื้นที่ และสิ่งต่าง ๆเหล่านี้ จะนำไปสู่สันติภาพในเกิดขึ้นในพื้นที่ ยาเสพติดถือเป็นภัยอันตราย ทั้งยังเป็นการลดโอกาสในการพัฒนาทั้งตัวเราและสังคม การอบรมสั่งสอนเบื้องต้นจึงมีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งโรงเรียนตาดีกาได้ทำหน้าที่เป็นการสั่งสอนเบื้องต้นและช่วยหล่อหลอมในนักเรียนเป็นคนดี สอนให้มีความรู้ความเข้าใจในหลักของศาสนาอิสลามอย่างแท้จริง

ทางด้านนายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า การจัดงานตาดีกาสัมพันธ์ ต้านภัยยาเสพติด ประจำปี 2557 เพื่อเป็นการส่งเสริมการจัดกิจกรรมที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตและอัตลักษณ์ของท้องถิ่น สร้างความรักความสามัคคี ปลูกฝังการรักชาติและร่วมกันสร้างความสันติสุขในพื้นที่ ให้เด็กเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และห่างไกลยาเสพติด

สำหรับศูนย์ตาดีกาในอำเภอกรงปินัง มีทั้งสิ้น 34 แห่ง โดยกิจกรรมภาคกลางวันมีการเดินขบวนพาเหรด การแข่งขันทางวิชาการ และการแข่งกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล ตะกร้อ และวอลเล่บอล ส่วนภาคกลางคืนจะมีการแสดงด้านวัฒนธรรมศิลปะท้องถิ่น ได้แก่ การขับร้องอนาซีด การอ่านกุรอ่าน การบรรยายธรรม และการอ่านบทกวี (ซาเยาะ) อีกด้วย

.................................................

 

สำนักสื่อสารและการประชาสัมพันธ์ ศอ.บต.รายงาน

 
Image Title 1Image Title 2Image Title 3Image Title 4
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday233
mod_vvisit_counterYesterday382
mod_vvisit_counterThis week1490
mod_vvisit_counterLast week2299
mod_vvisit_counterThis month8217
mod_vvisit_counterLast month10625
mod_vvisit_counterAll days205407

Online (20 minutes ago): 6
Your IP: 54.227.141.230
,
Today: Apr 24, 2014