สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา มุ่งสร้างโอกาสในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน โดยใช้กลไกการประชาสัมพันธ์ และการสื่อสารทุกรูปแบบ เพื่อการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาจังหวัด

logo80-60020copy.jpg
แสดงความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น
 
Calendar
April 2014
MTWTFSS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
Front-end Font Size Adjuster 3.9
Increase Font Size Option 5 Reset Font Size Option 5 Decrease Font Size Option 5

PostHeaderIcon จังหวัดยะลา นำส่วนราชการในพื้นที่ออกให้บริการเพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ พร้อมนำหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.ให้บริการประชาชน

วันนี้ 24 เมษายน 2557 เวลา 10.30 น. ที่โรงเรียนโรงเรียนคณะราษฏร 2  ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา นายสามารถ วราดิศัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการนำส่วนราชการออกให้บริการประชาชนตามโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ภายใต้ยุทธศาสตร์ รวมพลังสร้างสุข รุกการพัฒนา ปวงประชาปลอดภัย โดยมีนายอำเภอเมือง ผู้บังคับหน่วยกำลังทหาร ตำรวจ จ.ยะลา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกองค์การบริหารส่วนตำบล ข้าราชการ ผู้นำศาสนา นักเรียน และ ประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

โครงการจังหวัดเคลื่อนที่ และการจัดหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  นอกจากจะนำส่วนราชการต่างๆ มาให้บริการประชาชนแล้ว ถือเป็นการพบปะเยี่ยมเยียนสอบถามทุกข์สุขความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน เพื่อที่จะได้รับทราบปัญหา ความต้องการ และกำหนดแนวทางในการแก้ปัญหา และยังได้ร่วมปฏิบัติงานกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. นับเป็นโอกาสดีที่ประชาชนจะได้รับการตรวจรักษา การดูแลสุขภาพอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ยังมีบริการของหน่วยงานอื่นๆ เช่น คลินิกเกษตรเคลื่อนที่ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ การบริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า บริการตัดผม จำหน่ายสินค้าราคาถูก การนำวิชาการความรู้ด้านกฎหมาย และให้คำแนะคำปรึกษาด้านคดีความต่างๆ การรับสมัครงาน รวมทั้งการนำเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบให้แก่คนชรา คนยากจน นายสามารถ วราดิศัย กล่าว

 

นายนิแอ  สามะอาลี / ภาพข่าว

Last Updated (Thursday, 24 April 2014 14:48)

 

PostHeaderIcon กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงกรณีแถลงการณ์กลุ่ม PERMAS เมื่อ 23 เมษายน 2557

 

 

23 เม.ย 57 เวลา 11.00 น.พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์/ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่าตามที่สหพันธ์นิสิตนักศึกษานักเรียนและเยาวชนปาตานี (PERMAS) ได้ออกแถลงการณ์เมื่อ19 เมษายน 2557 กรณีการเสียชีวิต ของนายมุกตาร์ อาลีมามะ พร้อมด้วย เด็กชายลุกมาน อภิบาลแบ บุตรชาย เหตุเกิด เมื่อ17 เมษายน 2557 ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลบาเจาะ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา ดังที่ปรากฏเป็นข่าว ไปแล้วนั้น

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจ ดังนี้.- 1. การออกแถลงการณ์ของกลุ่ม PERMAS เป็นลักษณะของการชี้นำสังคมที่ทำให้เกิดความสงสัย ต่อกรณีการเสียชีวิตของนายมุกตาร์ อาลีมามะ พร้อมบุตรชาย ว่าอาจเกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐเนื่องจากนายมุกตาร์ อาลีมามะ เป็นสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับสั่งการ เป็นผู้ต้องหาคดีความมั่นคงมีหมายจับ ป.วิอาญา หลายหมายและตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีต่างๆ อีกหลายคดี 2. การเปิดแผนต่างๆ ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า มีวัตถุประสงค์ เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่กระทำความผิดในคดีต่างๆ เพื่อมาลงโทษตามกระบวนทางกฎหมาย โดยใช้การปฏิบัติการร่วม 3 ฝ่าย ด้วยการใช้วิธีการจากเบาไปหาหนัก ซึ่งที่ผ่านมาสามารถจับกุม ผู้ก่อเหตุรุนแรงได้จำนวนมาก และมีบางส่วนได้เสียชีวิตจากการต่อสู้ขัดขืน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่กระทำความผิดหรือผู้ที่เห็นต่างเข้ารายงานตัวแสดงตนตามโครงการพาคนกลับบ้านเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยึดถือและปฏิบัติตามหลักกฎหมายและหลักสิทธิมนุษยชนอย่างเคร่งครัดเสมอมา 3. การส่งกำลังทหารลงมาปฏิบัติงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มิใช่ลงมาทำสงครามแต่ลงมาเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้พี่น้องประชาชนและบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ เพราะพื้นที่แห่งนี้ คือราชอาณาจักรไทยไม่ใช่ดินแดนสงคราม จึงไม่มีคู่สงคราม มีแต่ผู้ที่ใช้ความรุนแรงที่จะต้องถูกติดตามจับกุมมาลงโทษตามกฎหมาย จึงไม่เป็นไปตามคำกล่าวอ้างของกลุ่มเครือข่ายองค์กรต่างๆ รวมทั้งกลุ่ม PERMAS ที่พยายามยกระดับความขัดแย้งแต่อย่างใด 4. สถานการณ์ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอด 10 ปี ที่ผ่านมาได้สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ต้องบาดเจ็บ ทุพพลภาพและเสียชีวิตกว่า 15,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเกิดจากการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มีพฤติกรรมสุดโต่ง เผด็จการและก่อการร้ายต่อมวลมนุษยชาติ มิใช่เกิดจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ จึงจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชนและเป็นไปตามความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่ ที่ไม่ต้องการให้ถอนกำลังทหารทั้งนี้เป็นไปตามผลการสำรวจทัศนคติ และความพึงพอใจของพี่น้องประชาชนที่มีต่อเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยตลอดห้วงเวลาที่ผ่านมา กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า มุ่งแก้ปัญหาเชิงสันติวิธีภายใต้หลักกฎหมายและหลักสิทธิมนุษยชนตามแนวทางการเมืองนำการทหาร และไม่เคยปิดกั้นโอกาสการเข้ามามีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง องค์กรสิทธิมนุษยชน ภาคประชาสังคมตลอดจนองค์กรเครือข่ายต่างๆ รวมทั้งกลุ่ม PERMAS ในการเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน ขอเพียงแต่อย่าเลือกปฏิบัติแต่ต้องออกมาต่อสู้เรียกร้องให้พี่น้องประชาชนทุกๆ คนทุกเชื้อชาติ ศาสนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ถูกละเมิดหลักมนุษยธรรม โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงซึ่งทุกคนล้วนมีสิทธิทางการเมืองและสิทธิพลเมืองที่จะมีชีวิตในดินแดนแห่งนี้เช่นกัน

นายนิแอ  สามะอาลี / ภาพข่าว

 
Image Title 1Image Title 2Image Title 3Image Title 4
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday96
mod_vvisit_counterYesterday347
mod_vvisit_counterThis week1700
mod_vvisit_counterLast week2299
mod_vvisit_counterThis month8427
mod_vvisit_counterLast month10625
mod_vvisit_counterAll days205617

Online (20 minutes ago): 8
Your IP: 54.205.173.252
,
Today: Apr 25, 2014